DU LỊCH PHAN THIẾT HIỂU THÊM VỀ TƯỢNG PHẬT NHẬP NIẾT BÀN

Background
Trang chủ Tin tức DU LỊCH PHAN THIẾT HIỂU THÊM VỀ TƯỢNG PHẬT NHẬP NIẾT BÀN

DU LỊCH PHAN THIẾT HIỂU THÊM VỀ TƯỢNG PHẬT NHẬP NIẾT BÀN

Du lịch Phan Thiết đến chùa Linh Sơn Trường Thọ trên đỉnh núi Tà Cú bạn ngắm nhìn Tượng Phật Nhập Niết Bàn. Tượng Phật này đã được xác lập kỷ lục Việt Nam vào ngày 2/1/2006 và ngày 2/3/2013 được tổ chức Sách kỷ lục châu Á xác lập là “Tượng Phật dài nhất nằm trên đỉnh núi”.

Lịch sử xây dựng

Tượng Phật Nhập Niết bàn do kiến trúc sư Trương Đình Ý chủ trì thi công từ năm 1963 đến năm 1966 hoàn thành. Bên dưới tượng là những tam cấp được nối kết bằng đá chẻ, phía sau lưng tượng là vách núi và cây rừng cổ thụ.

Đến du lịch Phan Thiết tại đây bạn sẽ thấy pho tượng được tạo tác ở thế nằm nghiêng, lưng tựa vào vách núi, an nhiên gối đầu lên tay vừa thanh thoát uy nghiêm, vừa gần gũi, hiền hòa với không gian núi rừng. Nguyên liệu để tạo nên pho tượng là bê tông cốt thép, phủ vôi trắng.

Đức Phật dài 49 mét tượng trưng cho 49 năm từ khi Đức Phật thành đạo đến khi nhập diệt; ngang nơi bàn chân là 8,8m, cao từ 2 bàn chân xếp lên là 4,9m và cao từ vai xuống là 12,2m. Xung quanh pho tượng là nhóm tượng Di Đà Tam Tôn (phật A Di Đà, Quán Thế Âm và Đại Thế Chí) xếp hàng ngang.

Du lịch Phan Thiết để biết được ý nghĩa của từ “Niết Bàn”

Khi du lịch Phan Thiết bạn sẽ được giải thích rằng “Niết bàn” có nghĩa là Đức Phật chấm dứt sự sống trên cuộc đời, nhưng Ngài vẫn hiện hữu ngời sáng trong lòng đệ tử khắp năm châu. Từng lời dạy của Ngài vẫn còn là kim chỉ nam soi đường cho những ai muốn đi trên con đường thánh thiện.

Hàng năm, vào ngày 15-2 âm lịch Tăng Ni - Phật tử từ khắp mọi nơi, để tỏ lòng tôn kính đều du lịch đến Phan Thiết, cùng nhau hướng tâm về ngày lễ kỷ niệm Phật Niết bàn.

------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO & DU LỊCH SÀI GÒN TOUR

⛪Địa chỉ: 15 Tân Xuân 6, Xã Tân Xuân, H.Hóc Môn, TpHCM

☎ Hotline: 0903.039.180 - 0903.709.180

Bài viết khác